Đang tải... Vui lòng chờ...

Theo dõi điện thoại kể cả khi máy đã bị tắt nguồn?

Một kỹ thuật mới cho phép NSA giám sát và theo dõi điện thoại di động ngay cả khi người sử dụng tắt máy, NSA đang bí mật sử dụng các chiến thuật và công cụ giám sát tưởng chừng chỉ xuất hiện trong truyện viễn tưởng. 

Kết hợp chiến thuật với một hệ thống mới được gọi là Real Time Regional Gateway, giới chức tình báo lẫn quân sự Mỹ có khả năng theo dõi mọi điện thoại di động của các đối tượng mà họ nhắm đến trong một khu vực nhất định.

Tờ Washington Post trong một bài báo tiết lộ, chính phủ Mỹ đã mở rộng đáng kể các chương trình giám sát, theo dõi điện thoại và internet kể từ sau cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. Nhà báo Dana Priest nhấn mạnh: “Đến tháng 9/2004, một kỹ thuật mới cho phép NSA giám sát và theo dõi điện thoại di động ngay cả khi người sử dụng tắt máy”. Chiến thuật ngày được gọi là “Tìm kiếm (The Find)” được tạo ra với mục đích theo dõi các thành viên của các nhóm khủng bố

Kết hợp chiến thuật với một hệ thống mới được gọi là Real Time Regional Gateway, giới chức tình báo lẫn quân sự Mỹ có khả năng theo dõi điện thoại di động của các đối tượng mà họ nhắm đến trong một khu vực nhất định. Từ đó, mục tiêu được theo dõi chặt chẽ và dễ dàng hơn.

Một quan chức giấu tên của FBI đã xác nhận khả năng kích hoạt micro của các thiết bị sử dụng Android hoặc laptop thông thường nhằm phục vụ cho mục đích theo dõi điện thoại, nghe lén cuộc hội thoại của đối tượng. Quan chức giấu tên của FBI còn cho biết việc sử dụng micro của các thiết bị để nghe lén điện thoại và ghi âm theo dõi điện thoại đã trở thành công nghệ “truyền thống” của FBI.

Qua nhiều năm, FBI đã nâng cấp phương pháp của họ bằng cách cài đặt phần mềm theo dõi điện thoại như spy phonecopy phone (cả loại tự phát triển lẫn mua ngoài thị trường) vào thiết bị của một số đối tượng tình nghi hoặc có liên quan.

Phần mềm theo dõi điện thoại hay còn gọi là phần mềm spy phone (copy phone) được trang bị đầy đủ các tính năng để có thể thu thập được thông tin đầy đủ nhất. Phần mềm theo dõi điện thoại này có thể cài đặt trên dòng điện thoại thông minh hiện nay như theo dõi điện thoại iphone, Samsung, HTC, Sony, BlackBerry, Nokia ...với các hệ điều hành tương thích cho iOS, Android, Symbian, Windows Phone.

Khi được cài đặt vào điện thoại thì phần mềm theo dõi điện thoại spy phone (copy phone) sẽ bí mật sao chép nội dung tin nhắn, ghi âm cuộc gọi, định vị GPS và gửi lên mạng thông qua kết nối internet bằng GPRS, 3G, Wifi

Các dòng điện thoại tương thích với phần mềm theo dõi điện thoại spy phone:
- Iphone, Samsung, LG, Sony, HTC, Lenovo, Dell, Acer ... hay bất kỳ máy điện thoại chạy android nào

Trước đó dư luận Mỹ sôi sục vì thông tin rò rỉ rằng các lực lượng an ninh và tình báo nước này đang theo dõi điện thoại và internet. Tờ báo The Washington Post của Mỹ và The Guardian của Anh đồng loạt đăng bài cáo buộc Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) và Cục Điều tra liên bang (FBI) Mỹ từ bấy lâu nay đang truy cập trực tiếp vào các máy chủ trung tâm của 9 tập đoàn cung cấp dịch vụ internet lớn. Chương trình theo dõi điện thoại này mang tên PRISM, được thành lập năm 2007 và phát triển với tốc độ chóng mặt.

Tháng 7 vừa qua, một tóa án bí mật ở Mỹ vừa cho phép chính phủ tiếp tục được thực hiện chương trình theo dõi điện thoại gây tranh cãi từng bị cựu nhân viên tình báo Edward Snowden tiết lộ mới đây. Bất chấp những căng thẳng trong thời gian qua liên quan đến những tiết lộ động trời của Snowden, Tòa án Giám sát Tình báo Đối ngoại Mỹ vẫn đưa ra quyết định kéo dài chương trình theo dõi điện thoại với thời hạn 3 tháng.

Quyết định gia hạn nói trên được đưa ra trong bối cảnh chương trình theo dõi điện thoại công dân Mỹ đang bị “soi” gắt gao kể từ khi thông tin về chúng được phát hiện hồi tháng 6 khi Snowden tiết lộ tin tức mật về việc chính phủ theo dõi điện thoại, theo dõi máy tính.

Tổng hợp từ internet

In văn bản

Quảng Cáo

dung thu mien phi phan mem gian diep